...ไม่ค่อยได้เล่าให้ใครฟังเท่าไหร่ เอาเป็นว่าก็อยากมาเขียนเล่าประสบการณ์เก็บไว้ประดับบล๊อคก็แล้วกันนะคะ

งาน Comic Matket หรือเรียกสั้นๆว่าคอมิเกะ งานที่ชาวการ์ตูนทุกคนใฝ่ฝันจะได้ไปสัมผัส ไปซื้อ-ขาย พบปะกลุ่มคนที่ชอบอะไรเหมือนๆกัน ใช่แล้ว เราก็เป็นหนึ่งในนั้น...

เริ่มมาจาก แอ้ เพื่อนสาวที่ไปเรียนที่นั่นบอกว่าจะจองให้ ไปขายเล้ย~ ก็เลยได้เจ้าแอ้นี่แหละช่วยทุกอย่างค่ะ ตั้งแต่ไปงานคอมิเกะ68-หน้าร้อน เพื่อซื้อใบสมัครหน้าหนาวให้เรา (ราคาประมาณ7000เยน) แล้วต้องส่งใบสมัครทางไปรษณีย์ภายในเวลา 3 วัน แต่รอผลเป็นเดือนๆ ---ในที่สุดก็ผ่านนนนน  (ได้ไงไม่รู้! ถ้าใครเคยอ่านเก็นชิเคน จะรู้ว่ามันยากขนาดไหน กดดันยิ่งกว่าผลเอนท์ออก555)

05-copy.jpg picture by ayaume

เล่มที่แปลไปขายคือเล่มนี้ค่ะ After the Worst Memories ได้รับการช่วยเหลืออย่างมากๆจากพี่แก้วและพี่ชิงที่สละเวลามาแปลเป็นภาษาญี่ปุ่นให้ ต้องขอขอบคุณจากใจแฝดตรงนี้อีกทีเลยค่า~ *กราบงามๆ*

พอใกล้ๆเดือนธันวา ทางคอมิเกะก็จะส่งบัตรผ่านของเซอเคิลมาให้ค่ะ ซึ่งแอ้ก็น่ารัก สแกนมาให้เรา เห็นแล้วแทบกรี้ด นี่สินะๆที่รอมานาน บัตรผ่านจะมีสีเหลืองค่ะ คนเค้าเลยเรียกกันว่าบัตรทอง (ใครได้ครอบครองจะสามารถเข้าฮอลล์ได้ก่อน ไม่ต้องเบียดเสียดเข้าแถวรออยู่ด้านนอก) ทั้งนี้จดหมายและบัตรผ่านจากคอมิเกะ ทำให้เราสามารถขอวีซ่าแล้วผ่านด้วยค่ะ! (ฉิวเฉียดมากๆ วันนี้ผ่านพรุ่งนี้บิน...)

ตัดไปที่เช้าวันงานเลยนะคะ วันที่ 29 ธันวาคม 2005 (อูยยย หลายปีแล้ว555)


      สะพานสายรุ้งยามเช้า

ตื่นตั้งแต่ตีห้าแน่ะ เดินจากโรงแรมที่อาซากุสะไปขึ้นใต้ดิน เพื่อไปต่อรถไฟฟ้าสายยูริคาโมเมะมาลงที่โตเกียวบิ๊กไซท์ (ขอบคุณเส้นทางจาก ด่าด๊า ที่เราไปรบกวนในคืนก่อนที่จะบิน55)

comi02.jpg picture by ayaume
      ทุกคนมีจุดหมายเดียวกัน คือมุ่งหน้าไปยังโตเกียวบิ๊กไซท์ ในรถไฟสายยูริคาโมเมะ

comi03.jpg picture by ayaume
      ลงป้ายนี้ค่ะ โคคุไซเทนจิโจวเซย์มง

comi04.jpg picture by ayaume
      ทุกคนมางานคอมิเกะหมดเลยค่ะ!!

comi05.jpg picture by ayaume 
      มีสตาฟบอกทางไปงานเป็นระยะๆ

ไปถึงประมาณแปดโมงกว่าๆค่ะ คนแน่นมากๆ ตั้งแต่ออกจากสถานีเลยทีเดียว สถานีที่นี่เชื่อมต่อกับบิ๊กไซท์เลยค่ะ แล้วก็นัดเจอแอ้กับเพื่อนของแอ้ไว้ที่สถานีนี้ รวมเป็นสามคน (บัตรเซอเคิลได้3ใบค่ะ)

ออกเดินกันต่อ ไปตามทางเลยค่ะ คนไหลไปทางไหนก็ไหลตามไปทางนั้น ฮาๆ แล้วเราก็ได้เจอบันไดในตำนาน คนเยอะแยะเชียวค่ะ กำลังวิ่งขึ้นไปต่อแถวข้างบน แต่ทางฝั่งเซอเคิลจะขึ้นบันไดเลื่อนทางขวามือค่ะ

comi06.jpg picture by ayaume

Comic Market 69

comi07.jpg picture by ayaume 
      แต่ละคน สู้แสงอาทิตย์มากๆ

comi08.jpg picture by ayaume
      เหล่าคนที่มาต่อแถวเพื่อเข้างาน (มากันตั้งแต่เมื่อคืนรึเปล่าไม่รู้55)

comi09.jpg picture by ayaume
      อูยยยย มองไม่เห็นหัวแถว (ไม่มีเวลาจะมองเลยค่ะ)

comi10.jpg picture by ayaume 
      ถ้ามาถึงป่านนี้ กว่าแถวจะเคลื่อนเข้าฮอลล์ คงเกือบเที่ยงแน่ๆเลย!

comi11.jpg picture by ayaume
      เซอเคิลซังทั้งนั้นเลยค่ะ~

คนที่เป็นเซอเคิลก็มีจำนวนไม่น้อยเลยนะคะ คนเยอะมากมายเลยค่ะ!  ---แล้วก็เดินไปถึงประตูใหญ่ มีแบ่งเป็นล๊อคๆหลายๆล๊อคค่ะ แต่ละล๊อคจะมีสตาฟยืนอยู่คอยเก็บบัตรทองคืนไป ตอนเข้านี่รีบเดินยิ่งกว่าเข้าบีทีเอสบ้านเราอีกค่ะ ฮาๆ แอบเสียดายที่ต้องคืนบัตร อยากเก็บไว้เป็นที่ระลึกจังเล้ย~

comi12.jpg picture by ayaume
      ป้ายเขียนว่า ทางเข้าเซอเคิลไปทางเน๊~><

comi13.jpg picture by ayaume
      (คิดว่า)เป็นทางเข้าหลักนะคะ เพราะมีตัวอักษร555 ไม่มีเวลาชื่นชมสถาปัตยกรรมเล้ยยยย

เข้าไปแล้วก็ไปที่ฮอลล์ นิชิ2 ค่ะ บูธเราอยู่ที่นั่น ระหว่างนี้ไม่ได้ถ่ายแล้วค่ะ มัวแต่รีบวิ่งไปที่บูธ เดินมาถึงก็เก้าโมงกว่าๆแล้ว~>< ยิ่งในฮอลล์ถ่ายรูปไม่ได้เลยค่ะ ตามกฏของเขา (แอบก็ไม่กล้า บูธเราอยู่ตรงโต๊ะสตาฟพอดีค่ะ!55)

ข้างในยิ่งใหญ่มากๆค่ะ OoO~ ทั้งฮอลล์จะมีแต่โต๊ะเรียงรายกันเต็มไปหมด 1โต๊ะจะแบ่งเป็น2สเปซ จะมีป้ายติดเล็กๆไว้ที่หน้าโต๊ะเป็นการแบ่งครึ่ง พื้นที่ในบูธก็ไม่กว้างมากนะคะ แต่เค้านั่งกันเป็นระเบียบมาก ทำให้เข้าออกสบายเลยล่ะค่ะ

เห็นเซอเคิลบูธต่างๆก็กำลังจัดบูธตัวเองกันอยู่ เราเข้าไปที่บูธก็ทักทายบูธทั้งสองข้างค่ะ น่ารักมากๆ (บูธข้างๆที่เป็นโต๊ะร่วมกับเราเราสงสัยจะไม่มา เลยทักทายบูธถัดไป ฮาๆ) ตายล่ะ เค้าจัดกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว~ เราเองไม่ได้จัดอะไรมาก พอเสร็จแล้วก็รอเวลา เลยขอตัวแอบไปส่องเซอเคิลในดวงใจซักเล็กน้อย เห็นคนไปต่อแถวแล้วอ่ะ(อภิสิทธิ์ของบัตรทองไง) ระหว่างนี้ก็ไปสำรวจบูธอื่นๆที่เล็งไว้ด้วย บางคนแม้จะยังไม่มาจัดแต่ก็รู้ค่ะว่าเป็นบูธเค้า เพราะใต้โต๊ะจะมีกล่องหนังสือ เขียนหมายเลขและชื่อเซอเคิลไว้ 555กล่องโดจินชิที่ทางโรงพิมพ์หรือไปรษณีย์มาส่งนั่นเอง~ สำรวจเสร็จแล้วก็กลับบูธ เปิดงานพอดีค่ะ 10 โมง เสียงตบมือดังกึกก้อง งานเริ่มแล้ว ~

วิ่งค่ะ! เห็นต่างคนต่างวิ่งไปยังบูธที่ชอบ มันสุดยอดจริงๆค่ะ ตอนนี้ใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวแล้ว เราขอแอบไม่เกรงใจเพื่อน วิ่งไปบูธคนที่ชอบก่อนแล้วกัน (ที่ตอนแรกไม่ไปต่อแถวเพราะเกรงใจเพื่อน55) คนจะซื้อของเราหรือเปล่าก็ไม่สนแล้วตอนนี้  ในที่สุดก็ได้เจอ มายุซัง ที่ปลื้มมากๆตัวเป็นๆ แอบยื่นของให้เค้าแล้วก็เผ่นกลับบูธเลยค่ะ~

กลับมาทำหน้าที่เซอเคิลต่อ แอบตกใจ กลับบูธมาเพื่อนบอกขายไปได้หลายเล่มแล้ว โอ้ว ช่วงเปิดงานนี่เราขายได้ด้วยแฮะ ดีใจชะมัดเลย แล้วก็มีคนมาซื้อเรื่อยๆค่ะ! บางคนมาร์คไว้ใน map ด้วย อรั๊ง~ แรกๆเพื่อนจะเป็นคนพูดให้ค่ะ เช่น"ดูได้นะคะ" หรือเวลาคิดเงิน"ทั้งหมดสี่ร้อยเยนค่ะ" แรกๆเราไม่กล้าพูดนะ นั่งไปนานๆก็เริ่มพูดแบบชิวๆ ดูก่อนได้นะค๊า~ๆ

เวลาคิดเงิน ลูกค้าจะยื่นหนังสือมาให้เราก่อน เรารับแล้วก็บอกราคา เค้าก็จะหยิบเงินมาส่งให้พร้อมกับรับหนังสือไป ต่างคนต่างยิ้มขอบคุณ อาริกาโต้โกไซมาสสส~ 

คนขายส่วนมากจะไม่นั่งนะ จะยืนตลอด คงเป็นมารยาทล่ะมั้ง ถ้านั่งอยู่เวลาคิดเงินก็จะลุกขึ้น ^^

มีเด็กญี่ปุ่นเหมือนจะรู้จักเวบเรา มาซื้อด้วย แอ้ช่วยเป็นล่ามให้ น้องเขินมาก น่ารักดี ฮะๆ

ได้เจอเพื่อนที่รู้จักกันทางเนท เมกุมิจัง เซอไพรส์มากๆ เพราะตอนมาไม่ได้บอกเธอเลย เธอเลยตั้งใจมาหาเราที่บูธ สปีคกันมั่วซั่ว555

มีคนแต่งเฟลอร์ มาซื้อโดเจมส์สเนป! เป็นเฟลอร์ที่สวยมากๆ ลากกระเป๋าเดินทางแล้วเหมือนแอร์โฮสเตสสุดๆ! 

หลายคนที่ไม่ดูในเล่มก่อน มาถึงแล้วหยิบเลย บางคนก็หยิบหลายเล่ม ขอบคุณมากๆค่ะ